Yến sào chỉ có ở các nước Đông Nam Á, với sản lượng cao nhất là ở Indonesia, nhưng tổ yến ngon nhất là ở Việt Nam.

Tổ yến Việt Nam được người tiêu dùng trên thế giới phong là Tổ yến vua. (theo tài liệu tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới – WWF và Cites)

Lợi ích của yến sào

"TỔ YẾN ĐƯỢC COI LÀ VỊ THUỐC TIÊN"

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng thể trọng, cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

Tổ yến có vị ngọt tính bình, tác động vào hai kinh phế và vị, tác dụng nuôi phế âm, tiêu đờm hết ho, thường dễ chữa hư yếu, ho lao, sốt từng cơn, hen suyễn, thổ huyết, đau dạ dày.

Đối với người mới ốm dậy, phụ nữa sau sinh, trẻ con gầy yếu, người già suy nhược… thì tổ yến được coi là vị thuốc tiên.

Thành phần của yến sào:

Các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như :

  •          Cu (5,87%)
  •           Fe (27.9%)
  •          Zn (1,88%)

Và các loại acid amin rất cần thiết cho cơ thể :

  •          Glycine : 1,99% có tác dụng tốt cho da
  •          Valine: 4.12% giúp mau lành tế bào cơ và tái tạo tế bào mới
  •          Leucine: 4,56% điều chỉnh hàm lượng đường trong máu
  •          Isoeucine: 2.04% phục hồi nhanh sức khỏe
  •          Threonline: 2,69% tăng cường hệ miễn dịch và giúp hấp thu các dưỡng chất cho cơ thể.
  •          Methionine: 0,46% hỗ trợ chống viêm khớp
  •          Proline: 5,27% tăng cường việc phục hồi các mô, mô và da.
  •          Acid aspartic: 2,09% giúp cơ thể phát triển và tăng liên kết mô cơ bắp.
  •          Lysine: 1,75% tăng khả năng hấp thu Ca, giúp xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sống.

Ngoài ra tổ yến còn có Tryptophan:0,7% có tác dụng ngăn ngừa ung thư và Arginine: 11,4% giúp cải thiện tình dục rất tốt.